tắc kè ngâm rượu

Lấy lại phong độ đàn ông với tắc kè ngâm rượu

Đã từ lâu tắc kè ngâm rượu được biết đến là một trong những giải pháp giúp đàn ông vượt qua nỗi ám ảnh tâm lý về việc “yếu kém” trong chuyện chăn gối.

Thay vì tìm đến các loại thuốc không rõ nguồn gốc thì dùng tắc kè ngâm rượu cũng là một sự lựa chọn tốt bởi tính phổ biến và an toàn.

Bạn cũng có thể tự tay chế biến rượu tắc kè với hướng dẫn cách làm đơn giản sau đây.

3 Cách Ngâm Rượu Tắc Kè Hay Cho Quý Ông
Chế biến tắc kè khô tại phòng khám Đông y Y Tâm Đường

Công dụng của tắc kè ngâm rượu

Rượu tắc kè mang lại nhiều công dụng và lợi ích sức khỏe, đặc biệt là cánh mày râu.

Nhưng đa phần, công dụng được mọi người chú ý nhất là tác dụng bổ dương, trị thận hư, trị liệt dương và trị hen suyễn. Những công dụng nêu trên đều có thể tìm thấy ở một số vị thuốc quý khác như hải mã, nhung hươu…

Tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng và các bệnh lý khác nhau mà chọn vị thuốc cho phù hợp.

Tắc kè hay cáp giới là vị thuốc có công năng trợ dương, bổ thận, bổ phế khí, ích tinh huyết, định suyễn, liệt dương, di tinh.

Ngoài ra các công dụng nổi bật khác của vị cáp giới còn phải kể đến bổ phế khí, chuyên chữa bệnh hen suyễn lâu ngày, viêm phổi, ho lao, ho ra máu và chữa cả bệnh suy nhược thần kinh, thần kinh mệt mỏi.

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người.

Để giữ nhiệt huyết tình yêu thì sức khỏe từ người đàn ông là không thể thiếu

Ngày nay, các nguyên liệu không còn khó mua nếu bạn muốn tự tay tìm hiểu cách làm tắc kè ngâm rượu tại nhà, để “thổi lửa” vào chuyện yêu của vợ chồng.

Tuy vậy, không phải cứ lấy tắc kè bỏ vào bình ngâm là thành thuốc mà trước đó còn là một quy trình chế biến chuẩn mực, kỹ lưỡng mới có được một bình rượu tắc kè ngon, có tác dụng điều trị tốt.

Cách làm tắc kè ngâm rượu

Để làm rượu tắc kè có hiệu quả chữa bệnh cao, bạn cần sơ chế tắc kè sạch sẽ và giữ lại các bộ phận có chọn lọc. Với tắc kè sống, dùng kéo cắt dọc từ miệng đến hết bụng, bỏ hết nội tạng, loại bỏ 2 mắt, rửa sạch bằng rượu.

• Thực hiện: Cho tắc kè đã sơ chế vào bình rượu. Cứ một cặp tắc kè ngâm với 1 lít rượu. Ngâm rượu khoảng 2-3 tháng là dùng được.

• Cách dùng: Ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 20-30ml, uống trước khi đi ngủ và trước khi ăn.

Rượu tắc kè
Bình rượu tắc kè

Bài thuốc ngâm rượu với tắc kè

Quý vị có thể dùng tắc kè ngâm rượu với các thang thuốc Bổ thận tráng dương thang hoặc Đại Bổ Thang.

Đây là các thang thuốc ngâm rượu của Phòng khám Y Tâm Đường được rất nhiều khách hàng cả nước yêu thích.

Dùng 1-3 cặp tắc kè ngâm với mỗi thang giúp tăng tác dụng bồi bổ và điều trị bệnh của tắc kè, đồng thời để giảm bớt mùi tanh cho dễ uống hơn.

– Bổ thận tráng dương thang
• Thành phần: Maca 40g, Đông trùng hạ thảo 20g, Lộc nhung 30g, Ba kích thiên 30g, Nhục thung dung 20g, Dâm dương hoắc 30g, Đẳng sâm 30g, Đương quy 30g, Hoàng kỳ 30g, Hà thủ ô 30g, Đỗ trọng 40g, Ngưu tất 30g, Kê huyết đằng 40g, Toan táo nhân 20g, Tỏa dương 30g, Thục địa hoàng 40g, Sơn thù du 30g, Đan sâm 30g, Hoài sơn 30g, Khiếm thực 20g, Kỷ tử 20g, Kim anh tử 30g, Thỏ ty tử 40g, Sa uyển tử 30g, Cúc hoa 20g, Đại táo 40g, Cam thảo 20g, Bổ cốt chỉ 20g.

Tắc kè khô ngâm rượu cùng với Bổ Thận Tráng Dương Thang
2 cặp Tắc kè ngâm rượu cùng với Bổ Thận Tráng Dương Thang

Xem chi tiết thành phần thang thuốc TẠI ĐÂY

• Thực hiện: dùng 2 cặp tắc kè khô + 1 thang thuốc ngâm rượu Bổ Thận Tráng Dương thang ngâm với 8 lít rượu có nồng độ 45. Nếu là tắc kè tươi phải ngâm với rượu 60 độ để đảm bảo tắc kè không bị hư.
• Cách dùng: 1-3 lần/ngày, mỗi lần 20-30 ml.
• Công dụng: Bổ thận tráng dương, bổ khí dưỡng huyết, bổ phế kiện tỳ, ích tinh điền tủy, bổ thận tráng dương, cố tinh sáp niệu, dưỡng tâm an thần, dưỡng gan sáng mắt, cường kiện gân cốt, bình suyễn
• Khuyến cáo: Phụ nữ có thai, trẻ em, người huyết áp cao chưa điều trị ổn định, người mẫn cảm với rượu không nên dùng.

– Đại Bổ Thang

Với cách tương tự, quý vị có thể dùng 1-3 cặp tắc kè + 1 thang thuốc ngâm rượu Đại Bổ Thang ngâm với 10 lít rượu 45 độ.

tắc kè ngâm rượu
Thuốc bổ ngâm rượu Đại Bổ Thang

Xem chi tiết thành phần thang thuốc TẠI ĐÂY

Hạnh phúc và thỏa mãn trong chuyện phòng the không còn quá khó khăn khi đã hiểu và biết cách làm rượu tắc kè. Hy vọng với một số gợi ý về cách làm rượu tắc kè ngâm và các bài thuốc dùng kèm trên có thể phần nào giúp bạn thực hiện ngay tại nhà.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Tắc kè

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *