Cây Nhục Thung Dung “Thược Phẩm” Cho Bệnh Yếu Sinh Lý

Cây Nhục Thung Dung “Thượng Phẩm” Cho Người Yếu Sinh Lý

Cái tên nhục thung dung nghe có vẻ lạ lẫm so với nhiều vị thuốc khác trong Đông Y nhưng chính cây nhục thung dung mới mang lại công dụng tuyệt vời nhất trong các thang thuốc chữa bệnh yếu sinh lý. Như GS Đỗ Tất Lợi đã nói: “Vị thuốc nhục thung dung rất quý và rất hay khi dùng để chữa những trường hợp yếu sinh lý, suy giảm sinh dục ở nam và nữ giới. Sách thần nông bản thảo xếp vị nhục thung dung vào hàng “thượng phẩm”.

Cây Nhục Thung Dung “Thược Phẩm” Cho Bệnh Yếu Sinh Lý
BS CKI YHCT Nguyễn Hữu Trường và khách hàng tại Phòng khám Y Tâm Đường

Vài điều cần biết về cây nhục thung dung

Cây thuốc nhục thục dung đã xuất hiện từ 2000 năm trước trong cuốn sách “Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh” của Lương y Hải Thượng Lãn Ông. Ở Trung Quốc xưa – Võ Tắc Thiên là người được các thần y bào chế và cho sử dụng thuốc này, vậy nên cuộc sống của bà vẫn viên mãn dù ở tuổi 80. Một số minh chứng như vậy để quý vị thấy rằng tác dụng của cây nhục thung dung đã được kiểm chứng, rất hiệu quả và an toàn cho sức khỏe mọi người.

Cây nhục thung dung trong tự nhiên
Cây nhục thung dung trong tự nhiên

Cây nhục thung dung có vị ngọt, mặn, tính ấm. Trong Đông y nhục thung dung được sử dụng trong những bài thuốc chữa bổ thận, ích tinh, hoạt tràng, nhuận táo… Đặc biệt có hiệu quả rất cao với các chứng yếu sinh lý ở cả nam và nữ.

Cây nhục thung dung chữa bệnh như thế nào?

Như đã chia sẻ ở trên, cây thuốc nhục thung dung là một loại “thượng phẩm” trong Đông y, điều này đồng nghĩa rằng đây là loại dược liệu quý có thể đẩy lùi bệnh tật cho cơ thể luôn khỏe mạnh, cường tráng, tinh thần sảng khoái. Để chữa bệnh, có thể kết hợp nhục thung dung cùng nhiều vị thuốc khác nhau. Dưới đây là những bài thuốc chữa bệnh tiêu biểu từ cây nhục thung dung:

  • Chữa chứng rối loạn cương dương, liệt dương ở nam giới: ngâm 30g nhục thung dung với 50g dâm dương hoắc với nửa lít rượu trắng trong 1 tuần là dùng được. Uống mỗi ngày.
  • Chữa xuất tinh sớm: Nhục thung dung 100g, tỏa dương 100g, long cốt 50g, tang phiêu tiêu 50g, phục linh 25g, rượu trắng 3 lít. Thời gian ngâm rượu thành phẩm là 15 ngày, quý vị lưu ý trong quá trình ngâm thỉnh thoảng nên lắc bình rượu để hỗn hợp hòa đều với nhau.
  • Trường hợp nam giới vô sinh thì áp dụng bài thuốc sau: Nhục thung dung (thái nhỏ) 30g, nhân sâm (thái nhỏ) 15g, thục địa hoàng 15g, hải mã 10g, lộc nhung (thái nhỏ) 10g, rượu trắng 1 lít. Với bài thuốc này cần thời gian ngâm là 1 tháng, nên uống mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất.
  • Chữa đau lưng, mỏi gối: Dùng món gan lợn, nhục thung dung gồm gan lợn 1 bộ, nhục thung dung 15g. Rửa sạch gan lợn, còn nhục thung dung sau khi ngâm nước cắt bỏ vỏ nhăn, rửa sạch thái lát, sau cùng cho vào nồi với gan lợn, đổ vào hai bát to nước lã, ninh cạn còn một bát, nêm đủ gia vị và ăn gan uống nước. Ngày ăn 1 lần, cần ăn 7 – 10 ngày liền.

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người.

Vị thuốc nhục thung dung
Vị thuốc nhục thung dung

Trên đây chỉ là những bài thuốc chữa bệnh tiêu biểu, tác dụng của cây nhục thung dung còn là chữa thêm nhiều chứng bệnh khác, quý vị có thể tham khảo tại website của Phòng khám Y Tâm Đường.

Đặc biệt tại Phòng khám Đông y Y Tâm Đường có những thang thuốc bổ ngâm rượu chứa nhục thung dung cùng với nhiều vị thuốc khác có tác dụng chữa chứng yếu sinh lý cho cả nam và nữ rất hiệu quả. Mời quý vị xem chi tiết thành phần và công dụng thang thuốc ngâm rượu Bổ Thận Tráng Dương Thang TẠI ĐÂY

Bổ thận tráng dương thang gồm 28 vị thuốc
Bổ thận tráng dương thang gồm 28 vị thuốc

Trồng cây nhục thung dung ở đâu?

Nhục thung dung là loại cây sinh sống và phát triển chủ yếu ở vùng núi cao, ở các cây to có bóng râm. Hiện nay cây nhục thung dung chưa xuất hiện ở Việt Nam, chỉ có nhiều tại các vùng sa mạc ở Tân Cương, Trung Quốc.

Thỉnh thoảng quý vị thấy thông tin quảng cáo về “nhục thung dung SaPa” thì đây không phải là cây nhục thung dung thật mà chỉ là một loại cây có hình dáng tương tự. Quý vị nhất định phải nhớ thông tin này để tránh bị lừa và sử dụng phải loại dược liệu “giả” ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng.

Loại thuốc nào cũng vậy, có hiệu quả, có chống chỉ định. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, quý vị cần được bác sĩ tư vấn rõ ràng, cụ thể. Vì vậy, dù biết trước công dụng tuyệt vời của nhục thung dung nhưng tốt nhất quý vị hãy đến Phòng khám Y Tâm Đường để được các bác sĩ hướng dẫn sử dụng.

Phòng khám Đông y Y Tâm Đường 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *